ข่าวสาร มิวสิควิดีโอ

Alan Walker หนุ่มวัย18 ดีกรีโปรดิวเซอร์เพลงยอดฮิตทั่วโลก Faded

743528e3c0b5810722b667c05ca7fbe9

Alan Walker หนุ่มน้อยวัย 18 ดีกรีโปรดิวเซอร์เพลงยอดฮิตติดชาร์ตทั่วโลกอย่าง Faded ยอดวิวรวมๆกันกว่า 500ล้านวิว และจากนี้เรามาทำความรู้จักกับเขากันเลย …

Alan Walker หรือ อลันวอล์คเกอร์ (เกิด 24 สิงหาคม 1997) เขาคือโปรดิวเซอร์หนุ่มน้อยอายุเพียง 18 ปีเท่านั้น อลันเป็นชาวนอร์เวย์ เกินที่เมืองนอร์แทมป์ตัน สหราชอาณาจักร เป็นที่รู้จักกันอย่างดีจากซิงเกิ้ลแนว EDM เพลง “Faded” และซิงเกิ้ล EDM ก่อนหน้าอย่างเพลง “Fade” ที่เผยแพร่บนช่อง Youtube ชื่อ NCS (No copyright sounds) นั่นเอง

เขาเกิดในนอร์แทมป์ตัน สหราชอาณาจักร จากนั้นย้ายไปอยู่ที่ เบอร์เกน นอร์เวย์ กับคุณแม่ และคุณพ่อชาวอังกฤษของเขาตอนสองขวบ แน่นอนว่าเขาเติบโตมาในยุคดิจิตอล เขาค้นพบตัวเองว่าชื่นชอบ และให้ความสนใจกับคอมพิวเตอร์ เป็นผลทำให้เขาหลงไหลการเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์ และการออกแบบกราฟฟิกเป็นอย่างมาก และในปี 2012 เขาก็ได้เริ่มทำเพลงบนแล็ปท็อปส่วนตัวของเขาขึ้น ด้วยแรงผลักดันจากผู้ติดตามในโลกออนไลน์ รวมถึงผลตอบรับที่ดี จนมีค่ายเพลงมาทาบทามเขาในที่สุด

เพลง “Fade” ได้รับการตอบรับอย่างท่วมท้นหลังจากซิงเกิ้ลได้ถูกเผยแพร่บนช่อง Youtube ชื่อ No Copyright Sounds (NCS) และ NCS ได้ยกระดับเพลงเขาโดยรวมซิงเกิ้ลนี้ไว้ในอัลบั้ม “Uplifting” ของ NCS จากนั้นอีกสองซิลเกิ้ลอย่าง “Spectre” และ “Force” ก็ตามมาในปี 2015

ในที่สุด อลันวอล์คเกอร์ ก็ได้เซ็นต์สัญญากับค่ายเพลง MER Musikk ค่ายย่อยในกำกับดูแลของโซนี่มิวสิคสวีเดน และซิงเกิ้ลแรกกับทางค่ายก็ได้คลอดออกมาคือ “Faded” ที่โด่งดังฮิตติดทุกชาร์ตทั่วโลกอย่างรวดเร็ว ซึ่งซิงเกิ้ลนี้ก็ไม่ใช่เพลงใหม่ที่ไหนแต่ อลัน และ Zeuss (Vlady Bedi) ได้ร่วมมือกันนำ “Fade” มาทำใหม่เพิ่มเนื้อ และเติมเสียงร้องโดย Iselin Solheim เข้าไปทำให้มันละมุนน่าฟัง หรือดูมีเรื่องราวมากขึ้น และปล่อยออกมาเมื่อวันที่ 4 ธันวาคม 2015

แล้วเพลงของเขาก็ติดท็อปชาร์ตมากมายทั้งในนอร์เวย์ อิตาลี เยอรมัน ดัตช์ ไอริช อังกฤษ และอเมริกา และยังติดหนึ่งในสิบอันดับชาร์ตเพลง “Top 50 Global” บน Spotify และตอนนี้ยอดวิว “Faded” ก็ได้พุ่งสูงมากกว่า 360ล้านวิว บนเว็บไซต์ Youtube แล้ว ล่าสุดมีซิงเกิ้ลใหม่ตามออกมาคือ SMTS (Sing Me to Sleep) ซึ่งได้รับความนิยมอย่างรวดเร็วไม่แพ้กัน

และทั้งหมดนี้คือเรื่องราวย่อ ๆ เกี่ยวกับเด็กหนุ่มอายุไม่ถึง 20 ที่มีซิงเกิ้ลเพลง EDM ที่มียอดวิวมากมายนับรวม ๆ กันก็กว่า 500 ล้านวิวเลยทีเดียว … เขาเจ๋งใช่มั้ยล่ะครับ

Gulaha.com แปลและเรียบเรียง

แสดงความเห็นด้วย Facebook ของคุณ

แนะนำ